దోస (Dosa) {Indian Breakfast}
కావలసిన పదార్దాలు (Ingredients):
మినపప్పు (Black Gram) 1Cup
బియ్యం (Rice) 2 1/2 Cup
ఉప్పు (Salt) రుచికి తగినంత
ఆయిల్ (Oil) 5sps
నీళ్ళు (Water) 1Glass
తయారీ విధానం (Procedure):
1. మినపప్పు ,బియ్యంను 5-6 గంటల పాటు నానపెట్టాలి.
Sock Black Gram, Rice in water upto 5-6 hours.
2. మినప్పప్పు,బియ్యంను కడిగి నీళ్ళ ను మొత్తం వంచెసుకొవలి.
Clean and drain water from Black Gram and Rice.
3. గ్రైండర్ లో మినపప్పు, 1/4 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసి మేతగా రుబ్బుకోని ఒక గిన్నె లోకి తీసుకోవాలి .
Grind the blackgram like smooth paste in wet grinder or mixer by adding water.
4. తరువాత బియ్యం 2/4 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసి మేతగా రుబ్బుకొని మినపప్పు తీసుకోన గిన్నె లోకే తీసుకోవాలి.
Grind the Rice like smooth paste in wet grinder or mixer by adding water.
5. రుచికి తగినంత ఉప్పు వేసుకొని పిండి మొత్తాన్ని కలుపుకోవాలి .
Add salt to paste and mix it well.
6. ఈ పిండిని ఒక రాత్రంతా పక్కన పెట్టి తెలవారుజామున ఒకసారి కలుపుకోవాలి .
keep in rest all over night and mix it well flat bottm spoon.
7. దోస పెనం తీసుకోని పొయ్యి పెట్టి వేడిచేసుకోవాలి.ఒక గుడ్డ ను నూనెలొ ముంచి పెనం ఫై రుద్దాలి.
Take dosa penam and switch on stove. Rub the penam with oiled cloth.
8. దోస పిండి ఒక గరిటె తీసుకోని పెనం వేసి చదును ఉన్న ఒక గిన్నె లేదా గరిటె తో చదునుగా పెనంఫై పరుచుకొవలి.
Take one flat bottm spoon of paste onto penam and spread all over penam with help of flat bottm spoon.
9. చెంచా నూనె వేసి ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి . ఇప్పుడు ఉల్టా చేసి 1ని ,, కాల్చుకోవాలి.
Roast dosa till it comes to golden brown colour. And turn to other side and keep on penam on 1min.
10. ఇప్పుడు దోస ను మధ్యకు మడతపెట్టి ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి .
Now fold the dosa into half and take it into serving plate.
11. ఈ దోస పప్పు చెట్నీ,కొబ్బరి చెట్నీ, కొబ్బరి కారం, సాంబార్ తో వేడిగా సర్వ్ చేసుకోవాలి.
Now serve the dosa with pappu chetney,coconut chetney, coconut spiced karam, sambar.
సూచెన (NOTE):
దోస పిండి చిక్కగా ఉంటె మీకు కావలసినన్ని నీళ్ళు కలుపుకోవచు.
If dosa mixer is thick add water to the batter as you need.
కావలసిన పదార్దాలు (Ingredients):
మినపప్పు (Black Gram) 1Cup
బియ్యం (Rice) 2 1/2 Cup
ఉప్పు (Salt) రుచికి తగినంత
ఆయిల్ (Oil) 5sps
నీళ్ళు (Water) 1Glass
తయారీ విధానం (Procedure):
1. మినపప్పు ,బియ్యంను 5-6 గంటల పాటు నానపెట్టాలి.
Sock Black Gram, Rice in water upto 5-6 hours.
2. మినప్పప్పు,బియ్యంను కడిగి నీళ్ళ ను మొత్తం వంచెసుకొవలి.
Clean and drain water from Black Gram and Rice.
3. గ్రైండర్ లో మినపప్పు, 1/4 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసి మేతగా రుబ్బుకోని ఒక గిన్నె లోకి తీసుకోవాలి .
Grind the blackgram like smooth paste in wet grinder or mixer by adding water.
4. తరువాత బియ్యం 2/4 గ్లాస్ నీళ్ళు వేసి మేతగా రుబ్బుకొని మినపప్పు తీసుకోన గిన్నె లోకే తీసుకోవాలి.
Grind the Rice like smooth paste in wet grinder or mixer by adding water.
5. రుచికి తగినంత ఉప్పు వేసుకొని పిండి మొత్తాన్ని కలుపుకోవాలి .
Add salt to paste and mix it well.
6. ఈ పిండిని ఒక రాత్రంతా పక్కన పెట్టి తెలవారుజామున ఒకసారి కలుపుకోవాలి .
keep in rest all over night and mix it well flat bottm spoon.
7. దోస పెనం తీసుకోని పొయ్యి పెట్టి వేడిచేసుకోవాలి.ఒక గుడ్డ ను నూనెలొ ముంచి పెనం ఫై రుద్దాలి.
Take dosa penam and switch on stove. Rub the penam with oiled cloth.
8. దోస పిండి ఒక గరిటె తీసుకోని పెనం వేసి చదును ఉన్న ఒక గిన్నె లేదా గరిటె తో చదునుగా పెనంఫై పరుచుకొవలి.
Take one flat bottm spoon of paste onto penam and spread all over penam with help of flat bottm spoon.
9. చెంచా నూనె వేసి ఎర్రగా కాల్చుకోవాలి . ఇప్పుడు ఉల్టా చేసి 1ని ,, కాల్చుకోవాలి.
Roast dosa till it comes to golden brown colour. And turn to other side and keep on penam on 1min.
10. ఇప్పుడు దోస ను మధ్యకు మడతపెట్టి ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి .
Now fold the dosa into half and take it into serving plate.
Now serve the dosa with pappu chetney,coconut chetney, coconut spiced karam, sambar.
సూచెన (NOTE):
దోస పిండి చిక్కగా ఉంటె మీకు కావలసినన్ని నీళ్ళు కలుపుకోవచు.
If dosa mixer is thick add water to the batter as you need.
No comments:
Post a Comment