Pages

Monday 19 May 2014

కొబ్బరి కారం (Dry Coconut Spiced Powder)


కొబ్బరి కారం (Dry Coconut Spiced Powder)                    Quantity-250g 



కావలసిన పదార్ధాలు (Ingredients):


ఎండు కొబ్బరి                  (Dry Coconut)                  50g (1 full coconut)
పుట్నాలు                       (Fried  ChenaDal)           100g 
ఎండు మిరపకాయలు      (Dry Chillis)                      50g 
వెల్లుల్లి                            (Garlic)                              25g 
జీర                                 (Jeera)                               20g 
ఉప్పు                             (Salt)                                 రుచికి తగినంత 
నూనె                             (Oil)                                   2 sps 


తయారీ విధానం :
  • ఎండు మిరపకాయలను  నూనెలో వేయించు కోవాలి . 
  • పుట్నాలు ,ఉప్పు   నూనె లేకుండా 2ని ,, వేడి చేసుకోవాలి 
  • ఎండు కొబ్బరిని  పొడిగా  చేసుకోవాలి . 
  • తరువాత పుట్నాలు, ఎండు మిరపకాయలు, ఉప్పు  అన్నీ పొడిగా చేసుకోవాలి 
  • చివరిగా  వెల్లుల్లి,  జీరను పొడి చేసి అన్నీ పొడులను బాగా చేతితో  కలుపుకోవాలి. 
  • ఒక సరి రుచి చూసి ఒక డబ్బా తీసి జాగ్రత  చేసుకోండి . 

సూచన :
  • డబ్బా లోకి తిసుకునేతపుడు కారం పొడిగా ,  చల్లగా ఉండాలి. 
  • కొబ్బరి కారంను ఇడ్లి ,దోస ,వడ , పునుగు ,ఉప్మా  లతో వడ్డించు కోవాలి. 

Procedure:
  • Fry Dry Chillis in oil
  • Heat  Fried  Chene Dal, Salt with out oil.
  • Make Dry Coconut as powder with blender.
  • Add  Heated  Fried  Chene Dal, Dry Chillis, Salt make it as powder.
  • Finally add Jeera, Garlic and again grind it.
  • Mix it well with your hands and taste it.
  • Store in dry jar with carefully.

Note:
  • when storing the powder must dry and cool.
  • Serve Dry Coconut Spiced Powder with Indian breakfast like Idli, Dosa, Wada, Punugu, Upma. etc...




No comments:

Post a Comment